热门标签

免费足球推荐(www.ad168.vip):Không tập thể dục thường xuyên, nhiều người vẫn sống thọ nhờ 4 bí quyết đến từ thói quen hàng ngày

时间:1周前   阅读:2   评论:1

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tập thể dục có thể giúp nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên tuổi thọ được quyết định bởi nhiều yếu tố.

  • Thói quen khi ngủ giúp người Nhật ngủ ngon và sống thọ nhất hành tinh  
  • 3 thói quen ăn tối người Nhật luôn tuân thủ để sống thọ  
  • 5 mẹo nhỏ giúp sống thọ được người Nhật vô cùng yêu thích, bạn có thể làm dễ dàng  

Nâng cao tuổi thọ là mong muốn của tất cả mọi người. Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận tập thể dục thường xuyên có thể giúp con người nâng cao tuổi thọ. Trên thực tế, tập thể dục chỉ là một khía cạnh làm cho con người sống thọ hơn. Có những người không thường xuyên tập thể dục nhưng vẫn có sức khoẻ dẻo dai và sống lâu cùng con cháu là nhờ những nguyên nhân dưới đây:

1. Ăn một chế độ lành mạnh

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại ĐH Bergan (Na Uy) thực hiện đã công bố trên chuyên san PLOS Medicine cho thấy đối với phụ nữ, việc thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh từ năm 20 tuổi có thể giúp tăng tuổi thọ hơn 10 năm. Con số này ở đàn ông là 13 năm.

Lợi ích kéo dài tuổi thọ sẽ cao nhất nếu ăn nhiều đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại quả hạch như hạt dẻ, óc chó, phỉ, hồ trăn hoặc hạnh nhân, đồng thời ăn ít thịt đỏ, thịt đã qua chế biến.

Ngoài ra với người lớn tuổi, việc thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn vẫn có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu cho thấy ăn uống lành mạnh ở tuổi 60 có thể giúp phụ nữ tăng thêm 8 năm và đàn ông tăng thêm gần 9 năm tuổi thọ. Ngay cả việc thay đổi chế độ ăn uống từ năm 80 tuổi cũng có thể giúp kéo dài thêm 3-4 năm tuổi thọ.

2. Làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh

Một số người có thể chỉ chú ý đến thói quen ăn uống mà bỏ qua hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên sức khoẻ sẽ bị ảnh hưởng bỏi lịch trình sinh hoạt hàng ngày nếu như bạn sử dụng thường xuyên rượu bia, hút thuốc và thức khuya.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra nguồn gen khoẻ mạnh có thể giúp bạn tăng thêm 5 năm tuổi thọ. Song lối sống không lành mạnh như sử dụng thuốc lá có thể giảm tuổi thọ của bạn xuống 10 năm.

Theo phân tích của hệ thống Northwestern Medicine ở Mỹ và Đại học Surrey ở Anh cho thấy những ''cú đêm'' có nguy cơ tử vong sớm hơn 10%. Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chronobiology International, các nhà khoa học cũng kết luận người hay thức đêm có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, rối loạn tâm lý và rối loạn thần kinh cao hơn.

,

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Vì thế, việc sinh hoạt lành mạnh và đúng giờ cũng là một trong những yếu tố giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

3. Trạng thái tinh thần tốt

Những người có tuổi thọ cao thường có một đặc điểm chung là tâm hồn luôn vui vẻ. Năm 2019, Đại học Boston (Mỹ) kết thúc nghiên cứu dài 10 và 30 năm đối với hơn 69.000 phụ nữ và 1.400 nam giới phát hiện những người lạc quan có tuổi thọ tăng trung bình từ 11-15% so với nhóm bi quan. Lý do những người lạc quan ít bị căng thẳng và có hệ miễn dịch tốt hơn, đặc biệt là chức năng trao đổi chất tốt hơn, ít bị kháng insulin, viêm nhiễm.

Những người lạc quan thường duy trì lối sống tích cực, năng vận động lại ít sử dụng thuốc lá, rượu bia, có chế độ ăn uống hợp lý nên có trọng lượng cơ thể ở ngưỡng tốt... Những đặc điểm này chính là chìa khoá cho sức khoẻ và tuổi thọ.

4. Mối quan hệ tốt

Người cao tuổi khỏe mạnh thường sống chan hòa, nhã nhặn với gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè. Bầu không khí hòa hợp sẽ tác động đến cảm xúc của bạn và khiến bạn sống lâu hơn.

Trên thực tế, một số người cao tuổi không thích thể thao nhưng làm một số công việc liên quan tới vận động, đây cũng là một loại hình thể dục.

Tuổi ngày càng cao, sức mạnh của cơ bắp sẽ ngày càng yếu đi, giảm tính đàn hồi; khớp xương cứng lại; mạch máu xơ cứng; các cơ quan nội tạng lão hóa. Tập thể dục không phải là yếu tố duy nhất giúp tăng tuổi thọ. Nếu không muốn, người cao tuổi có thể lựa chọn lối sống riêng thay vì cố vận động mạnh gây mệt mỏi.

Tổng hợp

Ở Quảng Ninh có một vùng núi cheo leo, được mệnh danh là 1 trong những nơi khó đi nhất Việt Nam

theo Trí Thức Trẻ

上一篇:Web cờ bạc online uy tín(www.84vng.com)

下一篇:Đánh bạc ở đâu(www.84vng.com):8位从央视辞职的著名主持人,现在他们还好吗?

网友评论