热门标签

ag区块链百家乐代理(www.eth0808.vip):Tết của những công nhân làm việc xuyên Tết giữ mỹ quan đô thị

时间:3周前   阅读:4

皇冠网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Như thường lệ, những cận Tết, lượng rác thải có xu hướng tăng nhiều so với ngày thường, đặc biệt ngày và đêm 30 Tết. Đây cũng là thời điểm mà công nhân môi trường làm việc cực nhọc nhất trong năm.

Để đảm bảo rác không ứ đọng gây ô nhiễm thành phố, trong và sau Tết, các công nhân viên của Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ sẽ xuống đường làm việc xuyên Tết. 

13 năm chưa ăn Tết đúng nghĩa

Bà Nguyễn Minh Thư (54 tuổi, TP Cần Thơ), người ròng rã hơn chục năm dọn đường quét rác ở TP Cần Thơ, chia sẻ: Đổ vỡ trong hôn nhân nên gia đình hiện chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Con trai bà hiện làm thợ xây nên thu nhập bấp bênh, không đủ xoay sở tiền điện, nước nhất là dịp Tết đến Xuân về. 

Cũng vì lý do đó mà 13 năm qua, hầu như không năm nào bà Thư nghỉ ngơi công việc để ăn Tết đúng nghĩa. Từ 19 giờ tối đến 3 giờ sáng, bà luôn chăm chỉ làm việc để kiếm thêm thu nhập, đảm bảo chi tiêu trong gia đình. 

 Bà Nguyễn Minh Thư vui vẻ nhận quà Tết từ LĐLĐ TP. Cần Thơ và chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động về công việc mùa Tết. Ảnh: Phong Linh

"Tôi biết mình cũng có tuổi, chỉ còn 2 năm nữa sẽ nghỉ hưu nên cố gắng làm được ngày nào hay ngày đó. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mình phải cố gắng bươn chải để phụ giúp con. 

Mình không đủ điều kiện để nuôi con ăn học thành tài, nhiều khi nghĩ cũng buồn tủi. Chính vì vậy mà cứ có cơ hội đi làm là tôi sẽ cố gắng, không có Tết cũng không sao", bà Thư chia sẻ. 

,

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tâm sự với phóng viên Báo Lao Động, bà Thư kể thêm: Do hoàn cảnh khó khăn nên đôi lúc bà tự dặn lòng không được hoang phí sắm sửa ngày Tết. Ấy thế, nhưng cứ mỗi lần xuống phố dọn đường thấy không khí nhộn nhịp, bà lại không thể cầm lòng. Nữ công nhân cũng dự định ngay khi có được tháng lương thứ 13 sẽ mua ít dưa hấu, dưa kiệu và nồi thịt kho để gia đình thêm ấm cúng. 

Anh Phạm Văn Cảnh (bìa phải) sẽ làm việc xuyên Tết để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ảnh: Phong Linh 

Cũng là công nhân dọn dẹp môi trường lâu năm, anh Phạm Văn Cảnh (38 tuổi, TP Cần Thơ) cũng cho biết Tết này sẽ làm việc xuyên suốt những ngày để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Số tiền kiếm được anh hy vọng sẽ tiếp bước cho con nhỏ đến trường. 

"Mình lớn tuổi nên cũng không mong cầu gì nhiều vào dịp Tết, chỉ sợ con nhỏ không đủ đầy thôi. Tôi chỉ mong có cơ hội kiếm thêm một chút thu nhập để con cái vui vẻ hơn", anh Cảnh cho hay. 

Đảm bảo mỹ quan ngày Tết

Để công nhân có thêm động lực làm việc, đảm bảo mỹ quan đô thị ngày Tết, vừa qua, LĐLĐ TP Cần Thơ và Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã gửi hàng trăm phần quà đến công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ. 

 Công nhân Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ vui vẻ nhận quà Tết. Ảnh: Phong Linh

Hạnh phúc nhận phần quà trên tay, bà Huỳnh Thị Mỹ Ánh, thuộc đội môi trường Ninh Kiều, chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được nhận quà từ Công an tỉnh Quảng Ninh và LĐLĐ TP Cần Thơ. Đối với mọi người, phần tiền này không đáng là bao nhưng nó sẽ giúp chúng tôi đón Tết ấm áp hơn.

Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc để phục vụ cảnh quan đô thị Cần Thơ ngày một tươi đẹp, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 này".

Phía lãnh đạo Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ cũng cho biết trong thời gian tới cũng sẽ phấn đấu trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường của thành phố, đặc biệt là thời điểm này, khi người dân bắt đầu xuống phố chơi Xuân. 

,

ag区块链百家乐代理www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

上一篇:皇冠官网:腾讯拟提前退租15层楼:正在协商确认

下一篇:Nhóm Chơi Tài Xỉu:70岁上海阿姨卖掉房子 一个人开房车7年走了36万里路

网友评论