热门标签

Vụ du khách bị chó cắn rách tay: Nha Trang có thể tái lập đội bắt chó thả rông

时间:1个月前   阅读:4
Hiện trường xảy ra vụ việc chó nhà cắn du khách bị rách tay. Ảnh: Hữu Long

Nhiều người xung quanh hỗ trợ nạn nhân

Ngày 20.2, anh Staker Zachary Paul (18 tuổi, quốc tịch Anh) đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị phẫu thuật thành công sau sự việc bị chó nuôi cắn trên đường 23/10, TP.Nha Trang.

Anh Staker Zachary Paul kể lại vào sáng 19.2, anh cùng bạn đi trên đường thì bị chó cắn.

Quá bất ngờ, lúc này anh phải dùng balo và tay đánh vào đầu và mặt con chó, bên cạnh đó người dân và bạn của anh cũng cố gắng tách con chó ra khỏi người.

“Đến bây giờ tôi vẫn còn rất hoảng sợ, tôi dự định du lịch Nha Trang 3 ngày sau đó sẽ quy về Anh. Tuy nhiên toàn bộ kế hoạch phải gác lại vì vụ việc này xảy ra. Hai tay tôi vẫn còn rất đau, tôi mong mình sớm bình phục” - anh Paul nhớ lại.

Cũng theo anh Paul, trong suốt thời gian ở TP.Nha Trang, anh được người dân giúp đỡ ngay khi con chó lao vào cắn. Chưa hết, khi đến bệnh viện, các bác sĩ cũng hết lòng điều trị. Đây chính là tình cảm đặc biệt mà anh Paul cảm nhận được.

Bác sĩ Trần Ngọc Khanh, Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng – Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa đánh giá, bệnh nhân Staker Zachary Paul nhập viện với nhiều vết thương ở tay.

Đánh giá tính nghiêm trọng, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cắt lọc vết thương để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. Đến nay, bệnh nhân tạm ổn nhưng vẫn đang theo dõi…

,

Allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

, Những vết thương cho chó nhà cắn anh Staker Zachary Paul rất nghiêm trọng. Ảnh: Hữu Long

Tính đến phương án lập đội bắt chó thả rông

Liên quan đến vụ việc chó nuôi cắn du khách nước ngoài, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận đang tính đến phương án thành lập đội bắt chó thả rông để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

TP.Nha Trang cũng chỉ đạo địa phương nghiên cứu thành lập các đội bắt chó, nhưng hiện nay chưa đủ cơ sở, trang thiết bị, nghiệp vụ để thực hiện. Hiện thành phố đang chờ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn và có kiến nghị lên các cơ quan, ban ngành.

Trước mắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, buộc các chủ nuôi chó phải có cam kết không để chó thả rông, chích ngừa đầy đủ cho chó, có rọ mõm bảo hiểm khi đưa chó ra đường và đảm bảo giữ vệ sinh môi trường. Hộ nào sai phạm sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.

Theo ông Nguyễn Chí Dũng – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, con chó cắn du khách sáng 19.2 của hộ ông Đỗ Xuân Tùng (đường 23/10, xã Vĩnh Hiệp) thuộc giống Alabai, có giấy xác nhận nguồn gốc và tiêm chủng. Thời điểm cắn du khách đã bị tuột xích. Trước đó con chó này đã cắn nhiều người.

Cũng theo lãnh đạo xã Vĩnh Hiệp, sau khi sự việc chó cắn du khách xảy ra, chủ chó cũng cử người thăm nạn nhân, họ cũng biết được trách nhiệm của mình trong sự việc vừa qua.

Cùng ngày, Phòng Thú y thành phố, Phòng Kinh tế đến làm việc với hộ nuôi tìm hướng xử lý, công an xã đã lập biên bản và chuyển về thành phố.

Theo ông Dũng trước đây thành phố có thành lập mô hình bắt chó thả rông tuy nhiên không có nơi trông quản, việc áp dụng quy trình tạm giữ xử lý chó cũng rất khó khăn… sau đó mô hình này phải dừng lại.

上一篇:水清滩净 鱼鸥翔集 人海和谐

下一篇:Ô tô kéo rê xe máy, cộng đồng đoán lỗi do 1 thói quen xấu của nhiều tài xế

网友评论