热门标签

Ô tô kéo rê xe máy, cộng đồng đoán lỗi do 1 thói quen xấu của nhiều tài xế

时间:1个月前   阅读:6

Tình huống được cho là xảy ra chiều 24/2 trên tuyến đường Giải Phóng, đoạn gần chung cư 360 Giải Phóng (Thanh Xuân, Hà Nội). Camera hành trình của một ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được diễn biến, sau đó nội dung được chia sẻ trên một số hội nhóm về xe.

Theo đó, chiếc Hyundai Santa Fe màu vàng cát dừng ở lề đường bên phải trong một ngày trời mưa. Xe sau đó lăn bánh theo hướng nhập vào làn giữa đường, lập tức tạt đầu hai người mặc áo mưa đi trên một chiếc xe máy.

Ô tô kéo rê xe máy, cộng đồng đoán lỗi do thói quen xấu của nhiều tài xế (Video: OFFB).

Cả hai phương tiện này tiếp tục lao ra giữa đường rồi xoay ngang, trước khi đâm vào hàng rào phân cách và vọt sang cả phần đường dành cho xe đi ngược chiều. Đoạn video không cho thấy diễn biến tiếp theo của vụ tai nạn nhưng người đăng tải cho rằng có khoảng 3-4 xe máy bị đổ, vài người bị thương.

Trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi về nguyên nhân của sự việc. "Phải chăng người điều khiển ô tô khi nhập làn đã thiếu quan sát. Tôi thấy xe vừa sáng đèn hậu đã lập tức đánh lái ra đường ngay, trong khi lúc ấy có rất nhiều xe máy. Kể cả có bật đèn xi-nhan thì cũng cần ngó trước ngó sau chứ", nick Facebook Nguyễn Vũ nêu ý kiến.

,

telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trong khi đó, thành viên Quý Đoàn cho rằng sự cố có thể do tài xế khi dừng xe không trả thẳng lái. "Nhiều bác tài khi đỗ xe, không trả vô-lăng để bánh xe thẳng lái. Đến khi khởi hành thì vừa nhích ga đã bị mất kiểm soát rồi và trường hợp trong video có thể là một ví dụ. Cộng thêm việc không bình tĩnh xử lý có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn này", người này viết.

"Xem video mà sợ quá, mong là không ai bị thương nghiêm trọng. Trời mưa gió, các bác lái ô tô thì chịu khó bật đèn xi-nhan từ sớm, quan sát qua gương thậm chí là ngó nghiêng để đảm bảo tầm nhìn. Bình tĩnh xử lý tình huống chứ lúc cuống lên lại nhầm chân ga, chân phanh thì hậu quả càng thêm nặng", thành viên có tên Mai Anh chia sẻ.

Theo khuyến cáo, khi dừng đỗ xe thì tài xế cần trả thẳng lái (trừ một số trường hợp đặc biệt) trước khi tắt máy và rời khỏi phương tiện. Với các tay lái mới, việc nhận biết xe đã thẳng lái hay chưa đôi khi cũng là một khó khăn.

Có thể dễ dàng nhận biết xe thẳng lái bằng cách mở cửa kính và quan sát bánh xe phía trước; nếu phần bánh xe bị quẹo sang một bên, chếch vào trong hay bên ngoài so với thân xe thì tức là xe đang bị lệch lái. Còn một cách khác là thử lái xe về phía trước một chút để xem xe có đi theo đường thẳng không; nếu không thì chỉnh lại cho thẳng.

Những người lái xe lâu năm thường chỉ cần canh theo logo trên vô lăng. Trước khi dừng xe, vô lăng xoay hướng nào thì khi dừng xe trả lái đúng số vòng về thẳng logo là bánh xe sẽ thẳng. Việc tiến hoặc lùi xe một chút để điều chỉnh cũng sẽ giúp xe thẳng lái. Một cách nữa hay được sử dụng là đánh hết vô lăng về một bên rồi trả về 1,5 hay 2 vòng (tùy xe) cho tới khi vô lăng thẳng là được.

上一篇:Vụ du khách bị chó cắn rách tay: Nha Trang có thể tái lập đội bắt chó thả rông

下一篇:Sức khỏe du khách nước ngoài bị chó dữ cắn ở Nha Trang hiện ra sao?

网友评论